A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6

โปรตีนมีดีกว่าที่คิด กับ 3 ประโยชน์หลักที่หลายคนยังไม่รู้"โปรตีน" เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเราทุกคนในทุกวัน โดยเฉพาะคนที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟที่ต้องใช้โปรตีนเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม แม้คนส่วนใหญ่จะทราบดีว่าโปรตีนมีความสำคัญ แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่เข้าใจถึงความสำคัญของโปรตีน

ดร. ริชาร์ด อัลลิสัน นักโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ประจำสหราชอาณาจักร จึงอยากขอเชิญชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับหน้าที่และประโยชน์ของโปรตีนที่มีต่อสุขภาพและสมรรถภาพทางกายของเรา ...more

กานเวลา คราฟต์ช็อกโกแลตไทยสุดปัง บุกกรุงเพิ่มสาขาลูกค้าเข้าถึงง่ายขึ้นกานเวลา (KanVela) จากคราฟต์ช็อกโกแลตที่เคยเสิร์ฟบนสายการบินไทย สู่การบุกเมืองกรุงเป็นสาขาที่ 2 ย่านเจริญกรุงในปี 2024 เจาะลึกการพัฒนาสินค้า และทิศทางธุรกิจในวันที่ผลผลิตโกโก้ทั่วโลกลดลงจากภาวะโลกร้อน

หากพูดถึงช็อกโกแลตพรีเมียมฝีมือคนไทย ในวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “KanVela Craft Chocolate” แบรนด์คราฟต์ช็อกโกแลตชื่อดังที่ครั้งหนึ่งเคยเสิร์ฟบนสายการบินไทย โดยเป็นสินค้าที่ผลิตด้วยเมล็ดโกโก้แท้จากสวนโกโก้ ...more

“ดองกิ” รับติดหล่มตลาดเอเชีย แม่ทัพใหญ่ขอ 1 ปีพลิกธุรกิจดองดองดองกิ หรือดองกิโฮเต ยักษ์ค้าปลีกสัญชาติญี่ปุ่นเจ้าของเชนร้านของฝากขวัญใจนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างชาติ ที่บุกมาเปิดสาขาในไทยและหลายประเทศในเอเชีย ประกาศปรับยุทธศาสตร์การทำธุรกิจในเอเชียเป็นการใหญ่ หลังความท้าทายในตลาดเอเชียฉุดให้สัดส่วนกำไรจากต่างประเทศลดลง 2 ปีติดต่อกัน

สำนักข่าว นิกเคอิ เอเชีย รายงานว่า ดองดองดองกิประกาศเดินหน้ายกเครื่องยุทธศาสตร์การทำธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย ...more

จากขนมของฝาก 'เจ้าสัว' สู่บริษัทมหาชน สูตรเร่งโต ดันสแน็คไทยขยายทั่วโลกเจาะสูตรโตครั้งใหม่ของ เจ้าสัว สแน็คไทย ประกาศแผนครั้งใหญ่ เตรียมพร้อมเข้าสู่บริษัทมหาชน ไอพีโอ ในตลาดหลักทรัพย์ รองรับสร้างโรงงาน - ขยายกำลังการผลิต ดันสแน็คไทยสยายปีกส่งออกไปทั่วโลก

แบรนด์ เจ้าสัว ที่ก่อตั้งจากธุรกิจครอบครัว สู่การเป็นแบรนด์ขนมและของฝากที่ทุกคนต่างคุ้นเคย สามารถอยู่คู่ตลาดในประเทศมาเป็นเวลากว่า 60 ปี พร้อมได้รุกตลาดสแน็คด้วยการสร้างเช็กเมนต์ใหม่กับ สแน็คที่เป็นโปรตีน ...more

มาม่า เผยมาม่าช็อปมื้อดึกขายดีกว่ากลางวัน 3 เท่า ลุยปักธงแหล่งเที่ยวมาม่า เผยร้านมาม่า ช็อป ทำยอดขายกลางดึกดีกว่าช่วงกลางวันถึง 3 เท่า พร้อมเดินหน้าขยายสาขาเจาะสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนทั้งกรุงเทพ - ต่างจังหวัด

นายพันธ์ พะเนียงเวทย์ ผู้จัดการใหญ่ ไทยเพรซิเดนท์ ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาม่า เปิดเผยว่า ศักยภาพในการสร้างรายได้ของร้านอาหารที่เปิดขายถึงช่วงมื้อดึกหรือช่วงหลัง 4 ทุ่ม ไปจนถึงเช้ามืดนั้น มากกว่าการขายอาหารในช่วงกลางวัน ...more

เปิดรายชื่อ 10 สายพันธุ์ข้าวใหม่ ผ่านรับรองกรมการข้าวแล้วกรมการข้าวคลอดข้าว 10 พันธุ์ใหม่ เฉลิมพระเกียรติ ร.10 เนื่องในโอกาสมหามงคล 72 พรรษา ครอบคลุมความหลากหลายสายพันธุ์ เพิ่มทางเลือกให้เกษตรกร

นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว เปิดเผยระหว่างเป็นประธานที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณารับรองพันธุ์ข้าว ว่าที่ประชุมมีมติรับรองข้าวพันธุ์ใหม่ 10 พันธุ์ เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระชนมพรรษา 72 พรรษา โดยมีข้าวหลายประเภท ...more

วิธีขอเครื่องหมายรับรอง Thai select รับรองกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมเฟ้นหาร้านอาหารไทยรายใหม่ทั่วประเทศร่วมเป็นส่วนหนึ่งในตราสัญลักษณ์ Thai SELECT การันตีมาตรฐานร้านอาหารไทยมีคุณภาพ ทั้งรสชาติและการบริการ ใช้ Soft power “อาหารไทย” เปิดรับผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ - 15 พฤษภาคม 2567

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐบาลที่ต้องการผลักดัน “Soft Power” ...more

ศึกชิงจ้าวตลาดข้าวบาสมาติระอุ “อินเดีย-ปากีฯ”แข่งเดือดไอเออาร์ไอ ระบุว่า ปากีสถานพยายามสร้างการยอมรับในตลาดด้วยการจำหน่ายข้าวบาสมาติราคาถูกกว่า ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อชื่อเสียงของอินเดียในฐานะเป็นผู้จัดหาข้าวบาสมาติระดับพรีเมียมในตลาดโลก

ปัญหาความขัดแย้งประเด็นอ้างความเป็นเจ้าของข้าวบาสมาติที่แท้จริงระหว่างอินเดียและปากีสถาน สองประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียใต้ที่ต่างก็สะสมอาวุธนิวเคลียร์รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และความขัดแย้งนี้หากไม่ได้รับการแก้ไขอาจส่งผลกระทบต่อตลาดข้าวโลกโดยรวม ...more

เมษายนระอุ ราคาหมูขึ้นรอบ 2 อีก 4 บาท ความต้องการฟื้น “เชือดหมู” ทุบสถิติราคาหมูหน้าฟาร์มขึ้นอีก 4 บาท เป็นรอบที่ 2 ในเดือน เม.ย. 2567 หลังขึ้นไปแล้ว 8 บาท สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ชี้ผลดีจากโครงการหมูหันดึงผลผลิตออกจากตลาด-ความต้องการบริโภคหมู ฟื้นตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ รายงานข้อมูลราคาสุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม (สัปดาห์ที่ 15/2567) วันพระที่ 8 เมษายน 2567 ปรับขึ้น กิโลกรัมละ 4 บาท จากวันพระก่อนหน้านี้ ในสัปดาห์ที่ 11/2567 ...more

ซิซซ์เล่อร์ รุกหนักปี‘67 เพิ่มทัพเมนูใหม่ หวังขยายฐานสมาชิกซิซซ์เล่อร์ เปิดเกมรุกปี 2567 เดินหน้าพัฒนาเมนู - เพิ่มลอยัลตี้โปรแกรม หวังขยายฐานสมาชิก พร้อมลุยขยายสาขาเพิ่ม 2 สาขาในกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด ล่าสุดส่งแฟรนไชส์บุกตลาดเวียดนาม พร้อมเตรียมขยายเพิ่มในภูมิภาคอื่น สิ้นปีตั้งเป้าโต 10%

นายอนิรุทร์ เดวิด คอลลินส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ดกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6