A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

    

“เบลล์” บุกตลาดเครื่องดื่มรังนกครั้งใหญ่ ตั้งเป้าสิ้นปีโกยรายได้ 1 พันล้าน

“เครื่องดื่มรังนก"

“เบลล์” เดินหน้าเขย่าตลาดเครื่องดื่มรังนก ทุ่มงบฯดึงพิธีกรชื่อดัง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรก พร้อมอัดงบฯการตลาดเพิ่มขึ้น 2 เท่า รวมกว่า 50 ล้านบาท เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ตั้งเป้ากวาดยอดขาย 1,000 ล้าน ภายในปี 2567

นายสุรชัย พิมพ์ประไพภรณ์ กรรมการบริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม แอนด์อาร์ ดิสทริบิวเตอร์ กล่าวว่า เครื่องดื่มรังนกได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคาเวียร์แห่งโลกตะวันออก จึงถูกเลือกให้เป็นของขวัญแทนความห่วงใยในเทศกาลพิเศษ ส่งผลให้ตลาดเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 10,000 ล้านบาทในปัจจุบัน

บริษัทได้เล็งเห็นว่าเครื่องดื่มรังนกเป็นตลาดบลูโอเชียนที่สามารถเติบโตได้อีก และมีคู่แข่งน้อย จึงเข้ามาในตลาดนี้ โดยคัดสรรวัตถุดิบรังนกแท้ 100% ที่มีคุณภาพสูงตั้งแต่กิโลกรัมละหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาท นำมาสกัดและทำความสะอาดด้วยกรรมวิธีที่ถูกสุขอนามัย มีมาตรฐาน รสชาติอร่อย

“ซึ่งนับเป็นเครื่องดื่มรังนกแบรนด์ไทยแท้ ที่เข้ามาแข่งขันท่ามกลางแบรนด์อื่น ๆ ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ทำให้เบลล์ต้องใช้กลยุทธ์การตลาดด้วยการสร้างจุดเด่นที่แตกต่าง โดยไม่นำแบรนด์เข้าไปแข่งขันในสงครามราคา”

สำหรับปีนี้เป็นปีที่เครื่องดื่มรังนกเบลล์จะบุกตลาดครั้งใหญ่ โดยมีพรีเซ็นเตอร์เป็นครั้งแรกคือคุณหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ซึ่งให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองและใส่ใจสุขภาพ นอกจากนี้ แบรนด์ยังใช้งบฯการตลาดกว่า 50 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 2 เท่า เพื่อเจาะตลาดกลุ่มคนรักสุขภาพอายุตั้งแต่ 30-60 ปีขึ้นไป ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง

โดยใช้กลยุทธ์สร้างความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภค ด้วยการเพิ่มปริมาณรังนกให้มากขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดในท้องตลาด และยังได้พัฒนาสูตรให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการผสมคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและข้อต่อ พร้อมทั้งนำเสนอสูตรไซลิทอลที่ใช้ไซลิทอลให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการคุมน้ำตาล

ทั้งนี้ ปัจจุบันเครื่องดื่มรังนกเบลล์วางจำหน่ายที่เซเว่น อีเลฟเว่น, แฟมิลี่มาร์ท, จิฟฟี่, ลอว์สัน, ซีเจ, ร้านถูกดี, แม็กซ์มาร์ท เดอะมอลล์ และช่องทางออนไลน์ แต่หลังจากนี้จะบุกเข้าไปทำตลาดในโมเดิร์นเทรดเพิ่ม และจะจำหน่ายทางออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายว่าการบุกตลาดครั้งนี้จะทำให้ยอดขายเครื่องดื่มรังนกเบลล์เพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ล้านบาท ภายในปี 2567

สำหรับตลาดต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเตรียมการส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศจีน และประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สปป.ลาว, กัมพูชา, เมียนมา, เวียดนาม เป็นต้น และในอนาคตมีแผนที่จะขยายการส่งออกไปยังประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติม

โดยในการบุกตลาดครั้งนี้ เครื่องดื่มรังนกเบลล์ได้สร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อโฆษณาออนไลน์ และบิลบอร์ดทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังได้จัดงาน BEING SHINE BY Bell เพื่อเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรกของเบลล์ พร้อมทั้งเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาอีกด้วย

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ https://www.prachachat.net/marketing/news-1388853