A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4

KUN ผนึกจีนทำ MOA ส่งออกผงโกโก้แปรรูป 5 ปี“เค.ยู.เอ็น. โกโก้ เน็ตเวิร์ก” น้องใหม่วงการโกโก้ตั้งเป้าลุยส่งเสริมเกษตรกรภาคเหนือ-อีสาน-ใต้ ปลูกโกโก้พันธุ์ชุมพร 1 กว่า 2 แสนไร่ ส่งเข้าโรงงานแปรรูป “โกโก้ซอส-ช็อกโกแลต-ไวต์ช็อก-ผงโกโก้” เผยกำลังเร่งลุยส่งเสริมปลูกพื้นที่ภาคใต้ เหตุโกโก้ชอบอากาศร้อนชื้น ทางภาคใต้ฝนตกทำให้ดินชุ่มน้ำ ไม่ต้องลงทุนระบบบ่อน้ำ ประหยัดต้นทุน

นางสาวพรนิภา แก้วสาธร เลขานุการผู้บริหาร บริษัท เค.ยู.เอ็น. ...more

การขจัดปัญหาความซับซ้อนของระบบซัพพลายเชน ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่มต่างต้องต่อกรกับความต้องการที่ไม่เหมือนใครมาอย่างยาวนาน เช่น การที่ต้องบริหารจัดการกับอายุสินค้า ความซับซ้อนในการจัดตารางการผลิตรุ่นต่าง ๆ การตรวจสอบย้อนกลับ และปัจจัยอื่น ๆ อีกมาก นอกจากนี้ ความไม่แน่นอนด้านภาษี แนวคิดเรื่องการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน และกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ล้วนเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดความซับซ้อนมากขึ้น ปัญหาและแนวโน้มนานัปการเหล่านี้จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อระบบซัพพลายเชนที่บริษัทใช้อยู่ ...more

“ซิซซ์เล่อร์” สลัดภาพร้านสเต๊กเสิร์ฟเมนูสุขภาพ“ซิซซ์เล่อร์” โฟกัสลูกค้านอกร้าน รับเทรนด์ดีลิเวอรี่-ไวรัสระบาด ผุด “ซิซซ์เล่อร์ ทูโก” โมเดลคีออสก์เจาะทำเลรถไฟฟ้า-ออฟฟิศ และสาขาดีลิเวอรี่ไร้ที่นั่งทานย่านเกษตร ก่อนเร่งเจรจาห้างขยายเวลาเปิดครัวรับออร์เดอร์มื้อดึก พร้อมเพิ่มเมนูทะลุกรอบร้านสเต๊กทั้งข้าว ไข่ออนเซ็น รวมถึงเพิ่มความถี่เมนูไฟติ้งราคาประหยัด หวังเอาใจลูกค้าไทย มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตแน่นอน

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป ...more

วิกฤติ โคโรนา ร้านอาหาร ยอดขายร่วง 60%วิกฤติหนักไวรัสโควิด-19 ฉุดยอดร้านอาหารร่วงกว่า 60% แบรนด์ดังปาดเหงื่อปรับทัพจ้าละหวั่น เบนเข็มโหมดีลิเวอรีพยุงยอดขาย นายกสมาคมภัตตาคารไทยเตรียมระดมร้านค้า หารือทางออก วอนรัฐออกมาตรการช่วยเหลืออย่างเป็นรูปธรรม

จากข้อมูลศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ธุรกิจร้านอาหารปี 2563 ได้รับผลกระทบจากความกังวลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รายได้หายไป 2.65 - 3.65 หมื่นล้านบาท และจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ ...more

ด่วนสุด! เลื่อนแฟร์อาหารโลก THAIFEX 2020 ไปอีก 4 เดือน หนีโควิด-19เลื่อน 4 เดือน แฟร์อาหารโลก THAIFEX – anuga ASIA 2020 หนีโควิด-19 ไปจัดเป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563

วันที่ 12 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าว”ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ผู้จัดงาน THAIFEX – anuga ASIA 2020 ประกอบด้วยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (KM) ได้ประชุมร่วมกัน และมีมติว่าให้ปรับเลื่อนกำหนดการจัดงาน THAIFEX – anuga ASIA 2020 จากวันที่ 26–30 ...more

“นิธิฟู้ดส์” ลุยผลิต “เนื้อจากพืช” ปูพรมเล็ทแพล็นมีทบุกตลาดในประเทศ“นิธิฟู้ดส์” แตกไลน์สู่ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ เดินหน้าลุยผลิต “เนื้อจากพืช” ตอบโจทย์เทรนด์วีแกนกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพและไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ปั้นแบรนด์ “Let”s plant meat” ปูพรมเจาะตลาดในประเทศเป็นหลัก ปักธงกรุงเทพฯเป็นพื้นที่แรกผ่านช่องทางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ต หวังเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเข้าถึงสินค้าที่ผลิตในประเทศ ในราคาที่เข้าถึงและจับต้องได้ เผยปี 2562 ยอดขายรวมของกลุ่มนิธิฟู้ดส์อยู่ที่ ...more

“สตาร์บัคส์” เปิดตัว “แก้ว” แบบใหม่ ไม่ต่างจากเดิมแต่เพิ่มเติมย่อยสลายง่ายขึ้นสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า “สตาร์บัคส์” เปิดตัวแก้วกาแฟแบบใช้ครั้งเดียวแบบใหม่ในบางสาขาทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นในนิวยอร์ก ซานฟานซิสโก ซีแอตเทิล ในสหรัฐอเมริกา ลอนดอนในอังกฤษ และแวนคูเวอร์ในแคนาดาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม โดยแก้วแบบใหม่นี้สามารถย่อยสลายได้ดียิ่งขึ้น

โดยแก้วกาแฟแบบใหม่จะยังคงมีรูปลักษณ์ภายนอกเป็นกระดาษในรูปแบบเดิม แต่ภายในจะหุ้มด้วยวัสดุที่ย่อยสลายได้ดีกว่าพลาสติกแบบดั้งเดิม ...more

ไมเนอร์ฮุบแฟรนไชส์ “บอนชอน” ปูพรม 150 สาขาเพิ่มดีกรีบุกต่างจังหวัด“ไมเนอร์” เผยธุรกิจร้านอาหารปีที่ผ่่านมาโต 3% ล่าสุดทุ่มซื้อ-คว้าสิทธิบอนชอน ประกาศปูพรม 150 สาขา บุกพื้นที่ทราฟฟิกสูง ปรับแผนสาขาแหล่งท่องเที่ยว รับมือไวรัสโควิด-19 พร้อมเพิ่มน้ำหนักดีลิเวอรี่ เตรียมปรับโครงสร้าง-ผู้บริหารครั้งใหญ่ เดินหน้ารีแบรนด์เก่าหวังขยายฐานจับคนรุ่นใหม่

นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองประธานเจ้าหน้าที่การเงินส่วนกลางและรองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ...more

Happy Hour ลดขยะอาหารอาหารเหลือ ที่สุดท้ายก็กลายมาเป็น ขยะอาหาร หรือ food waste นั้น เป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกที่อยู่ใกล้ตัวเรามาก องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ระบุว่า ประมาณ 1 ใน 3 ของอาหารที่ผลิตออกมาทั่วโลกปริมาณราวปีละ 1,300 ล้านตันนั้น แทนที่จะได้ไปหล่อเลี้ยงชีวิตมนุษย์ (ซึ่งในโลกยังมีพลเมืองที่หิวโหย แต่ไม่มีอะไรกินอีกจำนวนมาก) กลับกลายเป็นอาหารเหลือและขยะอาหารที่ไม่มีใครบริโภค คิดเป็นมูลค่าความสูญเสียราวปีละ ...more

“MK สุกี้”สั่งปิดสาขาปิ่นเกล้า หลังพบลูกค้าสุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 เข้าใช้บริการวันที่ 5 มีนาคม 2562 เฟซบุ๊กสุกี้ MK (MK Restaurants) แจ้งว่า จากเหตุการณ์ที่มีลูกค้าเดินทางไปประเทศสุ่มเสี่ยงและไม่ได้เฝ้าระวังอาการ 14 วันเข้าใช้บริการที่เอ็มเค เรสโตรองต์สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและได้มีมาตรการดังนี้

1. ระงับการให้บริการเอ็มเค เรสโตรองต์ สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้าตั้งแต่ 15:30น.วันที่ 5 มีนาคม 2563 เป็นเวลา 1 วัน

2. เข้าทำความสะอาดพร้อมฆ่าเชื้อโดยมืออาชีพหลังห้างสรรพสินค้าปิด

...more
1 | 2 | 3 | 4