A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1

“อุตตม” รับข้อเสนอเอกชนดันกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ขึ้นแท่นฮับแปรรูปเกษตรและเซรามิกนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายพสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และคณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม ได้หารือร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน แม่ฮ่องสอน) อาทิ สภาอุตสาหกรรมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 สภาเกษตรกรกลุ่มภาคเหนือ สมาคมผู้ประกอบการไม้จังหวัดลำปาง ฯลฯ

ในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ...more

"Bioform" ปลุกนวัตกรรมลดขยะ ปั้นวัสดุย่อยสลายได้แทนพลาสติก 100% ใน 100 วันขยะล้นเมือง ยังคงเป็นปัญหาที่รัฐบาลไหนก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้ โดยเฉพาะหัวเมืองหลักที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหรือเป็นหัวเมืองสำคัญ ที่มีประชากรหนาแน่น มีการขยายตัวทางอุตสาหกรรมมากมาย ยังไม่รวมปัญหาการคัดแยกขยะที่ยังไม่เป็นระบบระเบียบ หลายชุมชนยังคงทิ้งขยะแบบไม่มีการคัดแยก คัดกรอง ถือเป็นภัยใกล้ตัวที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายยังไม่สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างจริงจัง

ดึงงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์

...more

‘ซีพีเอฟ’ประกาศนโยบายและแนวปฏิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน 4 แนวทาง‘ซีพีเอฟ’ ประกาศนโยบายและแนวปฏิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน 4 แนวทาง ตั้งเป้ายกเลิกการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับกิจการในประเทศ ภายในปี’ 68

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศนโยบายบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ครอบคลุมกิจการทั้งในและต่างประเทศ สนับสนุนการลดพลาสติกตลอดห่วงโซ่คุณค่า ตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน

ทั้งนี้ ปัญหาขยะจากบรรจุภัณฑ์ ...more

ปัจจัยเชิงบวกกลุ่มเกษตร-อาหาร หลังสหภาพยุโรปปลดใบเหลืองอุตสาหกรรมประมงไทยวันนี้ที่รอคอย ไทยพ้นใบเหลือง IUU บวกต่อ TU และ CPF มากกว่าตลาด หลังสหภาพยุโรปปลดใบเหลืองอุตสาหกรรมประมงไทย หลังจากแก้ไขมากว่า 4 ปี บวกต่อผู้ส่งออกสินค้าประมงของไทย ทั้ง TU และ CPF ในการหาลูกค้าใหม่ได้ง่ายขึ้นและส่งเสริมภาพลักษณ์ของไทยให้ดีขึ้นเลือก TU และ CPF เป็น top picks และแนะนำซื้อเก็งกำไรในหุ้นที่เกี่ยวข้องทั้ง CFRESH, ASIAN

รายงานจากฝ่ายวิจัย บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยว่า จากการที่สหภาพยุโรปประกาศปลดใบเหลืองและให้ใบเขียวแก่ประเทศไทย ...more

อุตสาหกรรมอาหารไทยนำโด่งส่งออกเกือบ 6 แสนล้านต่อปีสวทน. – ม.เกษตร ลุยเร่งพัฒนากำลังคนด้านวิจัยและพัฒนา จัดอบรมเข้มข้น 7 หลักสูตร เริ่ม 20 มกราคม – 30 สิงหาคม 2562 ฟรี

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานแถลงข่าว โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุตสาหกรรมอาหารอย่างยั่งยืน ด้วยการพัฒนาบุคลากรเฉพาะทางและการถ่ายโอนความรู้ข้ามพรมแดน ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ อาคารสารนิเทศ ...more

พลังแห่งการดีไซน์ เสน่ห์มัดใจ สไตล์ “SMEG”การแข่งขันของตลาด พฤติกรรมการบริโภค และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป อย่าง IOT หรือ internet of thing อาจทำให้หลาย ๆ สินค้า โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน หลาย ๆ แบรนด์ต้องปรับกลยุทธ์กันอย่างคึกคัก เพื่อให้สินค้าของตนยังคงอยู่ในกระแสความสนใจของผู้คน

แต่การใส่เทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าไปเพียงอย่างเดียวคงไม่ใช่แนวทางของ “SMEG” แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว สัญชาติอิตาเลียน ที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบ ...more

บอกลา ‘มาร์การีน’ และ ‘ครีมเทียม’ สูตรเดิม ไทยเริ่มนับหนึ่งแบนไขมันทรานส์ 9 มกราคมนี้IN FOCUS

- มาร์การีนและเนยขาว เคยเป็นอาหารช่วยชาติ ซึ่งรัฐบาลอเมริกันส่งเสริมให้ประชาชนบริโภคเพื่อลดรายจ่าย ซึ่งก็มาพร้อมกับข้อมูลชวนเชื่อถึงประโยชน์ทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์ทดแทนเนยชนิดต่างๆ ที่แพร่กระจายไปทั่วสังคมอเมริกัน

- เดนมาร์กเป็นประเทศแรกในโลก ที่ออกมาตรการห้ามผลิต นำเข้า และจำหน่ายอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ทุกชนิด โดยดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป ผ่านการสนับสนุนทั้งข้อมูลและเงินทุนให้ภาคธุรกิจอาหาร

...more

“ยงวุฒิ เสาวพฤกษ์” ยกเครื่องอุตสาหกรรมอาหารปี 62ในแต่ละปีอุตสาหกรรมอาหารสร้างรายได้ให้กับประเทศคิดเป็นมูลค่ามหาศาล และอุตสาหกรรมนี้ยังมีส่วนเชื่อมโยงไปถึงการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้เป็นต้นทางการผลิตสินค้าเกษตร ซึ่งเป็นฐานรากของประเทศอีกด้วย บทสัมภาษณ์ “ยงวุฒิ เสาวพฤกษ์” ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ถึงทิศทางอุตสาหกรรมอาหารของไทยในปี 2562 ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้น แม้ว่าบรรยากาศทั่วโลกจะยังร้อนระอุจากสงครามการค้าสหรัฐ- จีนก็ตาม

...more
1