A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

เลือก "รับ-ไม่รับ" LINE MAN ประกาศรณรงค์ลดใช้พลาสติกส่งอาหาร เริ่มสิงหาคมนี้ยักษ์ใหญ่เดลิเวอรี่อาหารเมืองไทย "LINE MAN" หนุนไม่ใช้พลาสติก เพิ่มออปชันให้ลูกค้าสั่งอาหารเลือก "รับ-ไม่รับ" ถุง รวมถึงช้อนส้อมพลาสติก เริ่ม ส.ค.นี้

เจเดน คัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์แอปพลิเคชัน LINE ประเทศไทย ในฐานะผู้อำนวยการธุรกิจ LINE MAN เดลิเวอรี่อาหาร ที่กำลังเป็นที่นิยมในสังคมเมือง เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคม 2562 LINE MAN จะเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน ...more

สุดยอดวิชา เผยเคล็ดลับสั่งชาไข่มุกให้ดีต่อใจและลดการทำร้ายสุขภาพเครื่องดื่มเมนูสุดฮิตอย่างหนึ่งของคนทุกเพศทุกวัย ที่มีขายอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่แบรนด์ดังในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ จนถึงริม 2 ฝั่งถนน

ด้วยความที่เป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีหลากรสชาติให้เลือก รสชาติหอมหวาน เคี้ยวเพลิน สนนราคาเริ่มตั้งแต่ 20 บาทไปจนถึงหลายร้อยบาท ทำให้ผู้บริโภคติดอกติดใจจนกลายเป็นความชอบแบบขาดไม่ได้ บางคนนิยมดื่มวันละแก้ว ขณะที่บางคนก็หลายแก้วต่อวัน จนลืมคำนึงถึงเรื่องของภัยร้ายที่แฝงตัวมาในแก้วสุดโปรด ...more

Philips แปลงร่างเป็น Signify รุกโกยตลาด B2B ประเทศไทยPhilips แปลงร่างเป็น Signify รุกโกยตลาด B2B ประเทศไทยด้วย ‘ระบบแสงสว่างอัจฉริยะ’ และโครงการ ‘Free Survey’

หลังจาก Philips Lighting ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ‘Signify’ เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา เพื่อแยกแบรนด์อย่างชัดเจนออกจากสินค้าเพื่อสุขภาพและครัวเรือน ภายใต้ Signify N.V. บริษัทแม่ที่อัมเสตอร์ดัมที่นับจากนี้จะมุ่งพัฒนานวัตกรรมระบบแสงสว่างโดยเฉพาะ ซึ่งถ้านับแค่ในประเทศไทยมีการประมาณว่าตลาดแสงสว่างมีมูลค่าราว ...more

“อาหารที่ชาวมิลเลนเนียลหลงใหล ผลักดันให้เกิดนวัตกรรมเปลี่ยนโลก”ปัจจุบันคนกลุ่มมิลเลนเนียลมีอิทธิพลต่อวงการอาหารและเครื่องดื่มอย่างมาก เนื่องจากคนกลุ่มนี้ ให้ความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และเลือกบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นำไปสู่การมีข้อมูลที่ชัดเจน บนฉลากของผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากขึ้น แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น ในยุคที่มีเดิมพันสูงจากนวัตกรรมเปลี่ยนโลกจะเป็นตัวเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอุตสาหกรรม ตามการคาดการณ์ของ U.S. Food Market Outlook 2019 การมีเทคโนโลยีที่พร้อมรองรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ...more

GECS จับมือ มช. จัดงานนวัตกรรมเกษตรแห่งเอเชีย หรือ AGRI-INNO ASIA 2019บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด หรือ GECS ร่วมกับคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ มช. จัดงานนวัตกรรมเกษตรแห่งเอเชีย หรือ AGRI-INNO ASIA 2019 ระหว่างวันที่ 7-11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เชียงใหม่

วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 : นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส ...more

แพคเกจจิ้งเอสซีจี ผนึกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร เปิดโครงการร่วมใจงดใช้โฟม-ถุงพลาสติกเอสซีจี ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร เปิดโครงการ “ถนนข้าวสารรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมใจงดใช้โฟม และถุงพลาสติก” หนุนผู้ประกอบการร้านอาหารบนถนนข้าวสารใช้บรรจุภัณฑ์ทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทนถุงพลาสติก-กล่องโฟมใส่อาหาร

เอสซีจี ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เขตพระนคร สถานีตำรวจชนะสงคราม และ 7-eleven เปิดโครงการ ...more

กระแสลดพลาสติกแรง ค้าปลีกหักดิบเก็บถุงละบาทกระแสลดขยะพลาสติกยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง แม้จะเพิ่งผ่านพ้น “วันสิ่งแวดล้อมโลก” 5 มิถุนายน มาแล้ว

ล่าสุด บรรดาผู้ประกอบการค้าปลีกทั้ง เดอะมอลล์, เซ็นทรัล, โฮมโปร ฯลฯ ต่างเดินหน้าเพิ่มความเข้มข้นของโครงการลดขยะพลาสติกของตนอย่างต่อเนื่อง อาทิ งดแจกถุงพลาสติกให้ลูกค้า หากลูกค้าคนไหนต้องการถุงจะคิดราคาถุงละ 1 บาท หรือหากลูกค้าไม่รับถุงก็แจกแต้มเพิ่มให้, รวมถึงลดการใช้พลาสติกในด้านต่าง ...more

TRAFS 2019 งานแสดงเทคโนโลยี เครื่องมือและอุปกรณ์ สินค้าและบริการ นานาชาติTRAFS 2019 งานแสดงเทคโนโลยี เครื่องมือและอุปกรณ์ สินค้าและบริการ นานาชาติสำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม จัดขึ้นเป็นปีที่ 13 มีความยินดีที่จะเรียนเชิญท่านเป็นแขกผู้มีเกียรติเข้าชมงาน ระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00- 19.00 น. ณ ฮอลล์ 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯงาน TRAFS 2019 เป็นงานที่รวบรวมบริษัทผู้ผลิต และผู้จำหน่าย ...more

ไม่ง้อแรงงาน นิสสันพัฒนาหุ่นยนต์ 'duck' ช่วยชาวนาญี่ปุ่นกำจัดวัชพืชปกติชาวนาในประเทศญี่ปุ่นมักจะใช้วิธีเลี้ยงเป็ดไว้กำจัดวัชพืช และกินแมลงตามท้องนา แต่ในอนาคตอาจไม่ต้องใช้เป็ดอีกต่อไป เพราะนิสสันได้พัฒนาหุ่นยนต์ 'duck' เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ให้กับชาวนา โดยไม่ต้องพึ่งพาสัตว์ และแรงงานอีกต่อไป

นิสสัน ทำการทดสอบหุ่นยนต์ 'duck' ด้วยการให้เดินไปตามนาข้าว โคลนน้ำ เพื่อป้องกันจุดที่แดดส่งถึงพอจะทำให้วัชพืชเติบโตผ่านการทำงานของ GPS, การเชื่อมต่อด้วยระบบ ...more

แพ็กเกจจิ้งรักษ์โลกอนาคตรุ่ง ธุรกิจแห่เกาะเทรนด์-ตลาดโต 100% ต่อปีบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอนาคตสดใส เทรนด์กล่อง-ถุง-แก้วย่อยสลายได้มาแรง ตลาดโตต่อเนื่องรับกระแสรักษ์โลก ชี้มูลค่าตลาดรวมยังน้อยแค่ 1.7 พันล้าน โอกาสเบียดตลาดชิง 3.5 หมื่นล้าน จาก “พลาสติก-โฟม” มีอีกมาก “ทานตะวัน” เพิ่มแบรนด์ใหม่-ขนสินค้าขายในช่องทางออนไลน์ “เกรซ” เพิ่มกำลังผลิตรับดีมานด์พุ่ง-เจรจาร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ทำโคแบรนด์ ด้านถุงขยะ “ฮีโร่” เพิ่มไลน์โปรดักต์-ส่งออก

ถึงวันนี้ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>