A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10

“ไดโซเดียม” ในอาหารกึ่งสำเร็จรูปไม่ใช่ผงชูรสแพทย์ยืนยัน ไดโซเดียม ส่วนประกอบในบะหมี่และโจ๊กกึ่งสำเร็จรูปไม่ใช่ผงชูรส แต่เป็นวัตถุปรุงแต่งรสอาหารที่ให้รสเข้มข้นกว่าผงชูรสหลายเท่า แต่จัดว่าเป็นโซเดียมชนิดหนึ่ง ต้องควบคุมปริมาณในการบริโภค

ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ภาควิชาอายุรศาสตร์โรคไต คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ "ไดโซเดียม" ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์บะหมี่และโจ๊กกึ่งสำเร็จรูปที่วางขายตามท้องตลาด ซึ่งไม่ใช่ผงชูรสอย่างที่หลายคนเข้าใจ

...more

ISMED ชู IoT ยกระดับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารไทยสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จัดโครงการต่อยอดเพิ่มผลิตภาพในภาคอุตสาหกรรมด้วยเครือข่ายดิจิทัลภายใต้โครงการยกระดับอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพ ผลิตภาพและนวัตกรรม ในปีงบประมาณ 2562

นายธนันธน์ อภิวันทนาพร ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศและการตลาด ISMED เปิดเผยว่า ISMED พร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารเพื่อการส่งออก ก้าวเข้าสู่ยุค Digital ...more

‘ฤทธิรงค์ บุญมีโชติ’ บิ๊ก TU ผนึกพันธมิตร รุกเปิดตลาดนวัตกรรม ‘ฟีดไคน์โปรตีน’คำต่อคำ ‘ฤทธิรงค์ บุญมีโชติ’ บิ๊ก TU ผนึกพันธมิตรคาลิสตารุกเปิดตลาดนวัตกรรม ‘ฟีดไคน์โปรตีน’ ในงาน บรัสเซลส์ ซีฟู้ด เอ็กซ์โป พร้อมเผยอาหารแช่เยือกแข็ง ยอดขาย Q1 โต 3.4%

นายฤทธิรงค์ บุญมีโชติ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจอาหารแช่แข็งและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป หรือ ทียู เปิดเผยในโอกาสนำคณะเข้าร่วมงาน บรัสเซลส์ ซีฟู้ด เอ็กซ์โป ซีฟู้ด เอ็กซ์โป โกลบอล และ ซีฟู้ด ...more

ขึ้นภาษีเบียร์ 0% เบรกนักดื่มหน้าใหม่ได้จริง ?เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับเบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือที่เรียกกันติดปากว่า เบียร์ 0%

หลังจาก “ไฮเนเก้น” ได้อิมพอร์ตเบียร์ 0% จากเนเธอร์แลนด์ เข้ามาจำหน่ายเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับทุ่มงบฯการตลาดแบบครบเครื่อง

หวังว่าจะปลุกปั้นและแจ้งเกิดเบียร์เซ็กเมนต์ใหม่นี้ให้ได้ โดยได้ทยอยจัดกิจกรรมสนับสนุนครบครัน หลังจากกระจายสินค้าเข้าสู่ช่องทางขายแล้ว ไฮเนเก้นก็เริ่มปูพรมโฆษณาประชาสัมพันธ์ ...more

ดันมาตรการใช้ไบโอพลาสติก สรรพากรจ่อชง ครม. หักภาษีได้ 125% ของค่าใช้จ่ายกรมสรรพากร จ่อชงครม.ไฟเขียวนิติบุคคล ที่ใช้พลาสติกชีวภาพ 10 รายการ ได้รับลดหย่อนภาษีได้ 125% ของค่าใช้จ่าย หวังกระตุ้นตลาดจูงใจให้หันมาใช้วัสดุทดแทน ตามแผนแม่บทลดขยะพลาสติก ขณะที่ “เทสโก้ โลตัส” ตอบรับมาตรการพร้อมสนับสนุนเต็มที่

จากมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เห็นชอบร่าง Roadmap การจัด การขยะพลาสติก ปี 2561-2573 เพื่อลดใช้พลาสติกและตั้งเป้าหมายในการลดและเลิกใช้พลาสติก ...more

บูห์เล่อร์ แนะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารไทยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับโลกบูห์เล่อร์ ผู้ผลิตเครื่องจักรแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรระดับโลก แนะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารของไทยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรสมัยใหม่พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับโลก โดยเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์อาหารของไทยและเป็นทางออกในการแก้ปัญหาพืชผลเกษตรราคาตก ล่าสุดเตรียมขนนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรโชว์และให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารของไทยในงานโพรแพ็ค เอเชีย 2019

นายฉัตร ...more

จุฬาฯ จับมือ เซ็นทรัลแล็บไทย นำนวัตกรรมและเทคโนโลยี ยกระดับ SME ไทยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย คณะวิทยาศาสตร์ และ หลักสูตรธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม บัณฑิตวิทยาลัย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันกับ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เซ็นทรัลแล็บไทย เพื่อร่วมพัฒนาองค์ความรู้และดำเนินกิจกรรม เพื่อเพิ่มพูนและขยายศักยภาพของทั้งสององค์กร พร้อมผนึกกำลังกันนำจุดแข็งเข้าให้การสนับสนุน ส่งเสริม ยกระดับ และพัฒนาทักษะ แก่ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจ ...more

สมอ. กำหนดมาตรฐานกระดาษสัมผัสอาหาร เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยผู้บริโภคและสนับสนุนลดใช้พลาสติกนายวันชัย พนมชัย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีการใช้กระดาษมาบรรจุอาหารอย่างแพร่หลาย เพื่อทดแทนการใช้พลาสติกและโฟมซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายยากทำให้เกิดปัญหาด้านขยะและสิ่งแวดล้อม

นายวันชัย พนมชัย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีการใช้กระดาษมาบรรจุอาหารอย่างแพร่หลาย เพื่อทดแทนการใช้พลาสติกและโฟมซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายยากทำให้เกิดปัญหาด้านขยะและสิ่งแวดล้อม ...more

ส่งออกอาหารทะลุ 1 ล้านล้าน เพิ่มขึ้น 4 ปีติดมูลค่าการส่งออกอาหารไทยทะลุ 1.14 ล้านล้านบาท ขยายตัว 1.43% เพิ่มขึ้น 4 ปีต่อเนื่อง โดยข้าวยังคงเป็นสินค้าเกษตรอาหารที่มียอดการส่งออกสูงสุด รองลงมาคือผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง

ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท.วิศิษฐ์ ลิ้มลือชา ระบุ การส่งออกอาหารของไทยตั้งแต่ปี 2558 - 2561 ขยายตัวเฉลี่ยปีละประมาณ 3% โดยในปีที่ผ่านมายอดการส่งออกสินค้าอาหารของไทยมีมูลค่า ...more

เอกชนคัดค้าน เก็บภาษีเกลือ ชี้แก้ปัญหาไม่ถูกจุด-ไม่ได้ช่วยเรื่องสุขภาพประชาชนจริงๆนายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร ได้ยื่นหนังสือคัดค้านการจัดเก็บภาษีเกลือ 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จ, ขนมกรุบกรอบ และผงชูรส ไปยังคณะกรรมการนโยบายการลดบริโภคเกลือและโซเดียมเพื่อลดโรคไม่ติดต่อระดับชาติ เนื่องจากทางกลุ่มเห็นว่าเป็นการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด ไม่ได้ช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพของผู้บริโภค ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10