A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

"โกลบอลไร้ซ์ฯ" ติดท็อป 10 ผู้ส่งออกข้าวไทยใน 3 ปีส่งออกข้าวหน้าใหม่ "โกลบอลไร้ซ์ อินเตอร์เทรด" รุกหนักตลาดต่างประเทศ ติด TOP 10 ผู้ส่งออกข้าวไทยใน 3 ปี ขณะปีนี้คาดยอด 1,500 ล้าน ชี้โอกาสตลาดทั้งโออีเอ็ม-ปั้นแบรนด์ตัวเอง

นายวัชร เศรษฐ์ฉิมพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลไร้ซ์ อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า เดิมบริษัททำธุรกิจโรงสีมากว่า 20 ปี ที่ จ.สิงห์บุรี ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นผู้ส่งออกข้าว โดยดำเนินการมาแล้ว 3 ปี มองว่าตลาดส่งออกยังมีช่องทางโอกาสในการขยายตลาด ...more

CEO "ชาญศิลป์" จัดเองชงบอร์ดปตท.ลงทุนในโครงการ EFCซีอีโอ ปตท. เตรียมชงบอร์ดอนุมัติลงทุนโครงการ EFC ที่นำพลังความเย็นจากแอลเอ็นจีมาทำห้องเย็นเพื่อยืดอายุพืชผลการเกษตร หวั่นราคาน้ำมันดิบ WTI ร่วงแรง 7% กระทบต่อธุรกิจขั้นต้นในไตรมาส 4 นี้

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เผยว่า ปตท.เตรียมเสนอคณะกรรมการบริษัทฯพิจารณาอนุมัติแผนงานลงทุนโครงการระเบียงผลไม้ภาคตะวันออก (EFC) ในเดือน ...more

ไทยเบฟฯ ส่ง 2 คราฟต์เบียร์น้องใหม่ฮันทส์แมน /แบล็ค ดราก้อน รุกตลาดเบียร์ไทยไทยเบฟฯ รับเทรนด์ตลาดคราฟต์เบียร์เมืองไทยมาแรงส่งสองแบรนด์น้องใหม่ ฮันทส์แมน (HUNTSMAN) และ แบล็ค ดราก้อน (Black Dragon) รุกตลาดเบียร์ปลายปีรับไฮซีซั่น

ที่เปิดตัวส่งท้ายปีเพื่อนำเสนอทางเลือกที่แตกต่างให้กับคอเบียร์ในประเทศไทยที่มองหาความท้าทายรูปแบบใหม่ๆทั้งความโดดเด่นในรูปลักษณ์ กลิ่นที่หอมแตะจมูกจนรู้สึกได้ และรสชาติที่นุ่มลื่นคอ มาในปริมาณแอลกอฮอล์ที่ไม่สูงมาก ท้าทายให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาลิ้มลองได้แล้วตั้งแต่วันนี้

...more

อุตฯ เปิดศูนย์ “มิเอะ-ไทยแลนด์ อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์ ” ต่อยอดอาหารไทยสู่ฐานการผลิตขั้นสูงกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดศูนย์นวัตกรรม “มิเอะ-ไทยแลนด์ อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์ ” (Mie- Thailand Innovation Center) ศูนย์ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทยให้เป็นผู้นำสู่ระดับสากลด้วยเทคโนโลยีการผลิตระดับสูง ผ่านแนวทางในการขับเคลื่อน 3 ด้าน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของภาคการผลิต ทั้งในด้านคุณภาพและมาตรฐาน และการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรมควบคู่ไปกับการขยายโอกาสทางการตลาดในประเทศให้กว้างขึ้นไปสู่ระดับโลก

...more

กรมส่งเสริมการค้าฯ ประชุม 3 ฝ่าย เดินหน้าจัด THAIFEX – World of Food Asia 2019นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่ากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดการประชุมคณะกรรมการจัดงานแสดงสินค้าอาหาร 3 ฝ่าย ประกอบด้วย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทยและโคโลญเมสเซ เพื่อเตรียมการจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia 2019

โดยงาน THAIFEX –World of Food Asia 2019 ถือเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดงานหนึ่งของเอเชีย ...more

เมืองนวัตกรรมอาหารโลก : แฟลกชิพใหม่แค่เอื้อมงานสัมมนา "อุตสาหกรรมอาหาร 4.0" ซีอีโอฟู้ดอินโนโพลิสประกาศ "ไทย" พร้อมแล้วสำหรับการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมอาหารโลก ขณะที่เจ้าของรางวัล "ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์" อันดับ 1 ของโลก "ไทยยูเนี่ยน" มั่นใจบริษัทอาหารสัญชาติไทย มีโอกาสเติบโตสูง เชื่อภายใน 10 ปีโลกเปลี่ยนแรงงานมีทักษะเท่านั้นทีจะยืนเคียงเทคโนโลยี แนะธุรกิจอาหารปรับตัวและดีดตัวออกจากคู่แข่ง ประสานเสียง local to global ต้องไปด้วยกัน

...more

เถ้าแก่น้อย เล็งแตกไลน์ธุรกิจร้านอาหาร ลดความเสี่ยงธุรกิจสาหร่ายเถ้าแก่น้อย เล็งแตกไลน์ธุรกิจร้านอาหาร หวังลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาธุรกิจสาหร่ายเพียงอย่างเดียว เหตุการแข่งขันสูง แต่ตลาดโตน้อย เร่งลุยร้านค้าปลีกของตัวเอง ปั้มครบ 100 สาขาภายใน 4 ปี

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการวางแผนเพื่อเตรียมแตกไลน์ธุรกิจสู่ร้านอาหารญี่ปุ่น เบื้องต้นมองว่าจะเป็นการซื้อลิขสิทธิ์มาจากประเทศญี่ปุ่น ...more

“เซเว่นอีเลฟเว่น” ประเดิมร้านอาหารตามสั่ง 24 ชั่วโมงหลายวันที่ผ่านมากระแสของ 7-Eleven ร้านสะดวกซื้อชื่อดังของประเทศไทยกลายเป็นประเด็นพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย เพราะปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่ขายสินค้า เครื่องดื่มกาแฟ อีกต่อไปแล้ว แต่ขยายบริการให้ครอบคลุมเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็น บริการจัดส่งพัสดุ บริการซัก อบ รีด

ล่าสุด 7-Eleven ได้เสนออีกหนึ่งบริการที่เรียกว่าหลายคนคงคิดในใจว่าในอนาคตต้องมีอย่างแน่นอน นั่นคือ อาหารตามสั่ง

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ ...more

อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญอย่างสูงต่อประเทศไทย เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่ใช้จำนวนแรงงานมาก มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุด มีมูลค่าเพิ่มสูงที่สุด และมีการลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับสาขาต่างๆ ของภาคอุตสาหกรรมการผลิตไทย

โดยในปัจจุบันมีแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในตลาดอาหารทั่วโลกอยู่ 3 แขนง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร ได้แก่ ความต้องการมาตรฐานความปลอดภัยและความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับ ...more

ความหมาย - Food Grade หมายถึงอะไร?คำว่า "Food Grade" ซึ่งใช้กันทั่วไปในการบงบอกอธิบายเครื่องมืออุปกรณ์และอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเพียงพอที่จะใช้สำหรับการผลิตอาหาร การจัดเก็บอาหาร หรือเพื่อเตรียมอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นคำทางการตลาดที่มีความสำคัญด้านความปลอดภัยในทางปฏิบัติในหลายอุตสาหกรรม ที่จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย วางใจและยกระดับของสินค้าให้ก้าวสู้ระดับที่สูงขึ้น ตอบสนองลักษณะทางความนิยมทางสังคม และสิ่งแวดล้อม

ตัวอย่างเช่นวัสดุกักเก็บน้ำสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>