A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

1 | 2 | 3

เห็นด้วยมั้ย? Starbucks ควรจ่ายค่าจ้างบาริสต้าตามจำนวนเครื่องดื่ม ไม่ใช่ตามเวลาทำงาน

นักวิเคราะห์ได้แสดงความคิดเห็นว่า ร้านกาแฟเงือกเขียว Starbucks ควรจ่ายค่าจ้างให้บาริสต้าตามจำนวนเครื่องดื่มที่ชง มากกว่าตามจำนวนชั่วโมงการทำงาน เพราะพวกเขาทำงานหนักขึ้นหลังจากที่ใช้แอพพลิเคชั่นในการซื้อ และจ่ายเงินได้Panos Mourdoukoutas คอลัมนิสต์ของ Forbes และกูรูด้านเศรษฐศาสตร์ได้แสดงความคิดเห็นถึงการจ้างงานของ Starbucks ว่า ควรจ่ายค่าจ้างให้พนักงาน หรือบาริสต้าตามจำนวนแก้วที่เขาชง ...more

พิสูจน์ชีวิตการงานที่เร่งรีบในเกาหลีใต้ ด้วยยอดขายอาหาร Grab-and-Go ที่เพิ่มขึ้น 30%ชีวิตการทำงานในปัจจุบันของมนุษย์เงินเดือนหลายประเทศนั้นเร่งรีบขึ้นทุกวัน และบางคนก็เลือกที่จะไม่นั่งกินข้าวเที่ยงแบบชิลๆ แต่หันไปซื้อของอาหารแบบ Grab-and-Go มากินแทนในช่วงมื้อเที่ยง เพื่อรีบกลับไปทำงานต่อ

ยอดขาย Grab-and-Go ในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นชัดเจน ด้วยชีวิตการงานที่เร่งรีบ การจะมานั่งรับประทานอาหารกลางวันไปนั่งคุยกับเพื่อนไปก็คงไม่ใช่เรื่องเท่าไรนัก นั่นทำให้มนุษย์เงินเดือนแดนกิมจิเลือกที่จะซื้ออาหารแบบ ...more

มาดู 8 บริษัท ที่มีนโยบายลด-งดใช้หลอดพลาสติกอย่างจริงจัง

8 บริษัทใหญ่ระดับโลกจากหลายอุตสาหกรรม กับนโยบายการลด หรืองดใช้หลอดพลาสติก เพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากพลาสติกมีข้อมูลจาก Ocean Conservancy เป็นองค์กรการกุศลด้านสิ่งแวดล้อมบอกว่า ในมหาสมุทรทุกวันนี้เต็มไปด้วยขยะพลาสติกมากถึง 150 ล้านตัน

ทำให้ในปีนี้เริ่มเห็นทิศทางของหลายองค์กรให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ยิ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมา Starbucks ได้ประกาศนโยบายสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม ...more

Mister Donut แปลงร่างสู่โมเดล Food Truck จัดหน่วยรถขายโดนัทนอกห้าง

Mister Donut ลุยโมเดลร้านแบบใหม่ ล่าสุดเปิดโมเดล Food Truck หน่วยรถขายโดนัท เครื่องดื่มนอกสถานที่ ตระเวนตามออฟฟิศ ตลาดไนท์มาร์เก็ตเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และเข้าถึงผู้บริโภคแบบไม่ต้องรอให้เขาเดินมาหาร้านโดนัทก็ Transform เก่ง

ในปีนี้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ Mister Donut มากพอสมควร ทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีเมนูใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพมากขึ้น มีแคมเปญ ...more

ไปไม่รอด Walmart เตรียมขาย Seiyu กิจการค้าปลีกในประเทศญี่ปุ่น

Walmart ค้าปลีกรายใหญ่ระดับโลกกำลังที่จะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญในการหาลู่ทางที่จะขายกิจการในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากแรงกดดันของ E-commerce รายใหญ่อย่าง Amazonแหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนได้กล่าวกับ Nikkei ว่า แรงกดดันจาก E-commerce ทำให้ค้าปลีกระดับโลกอย่าง Walmart เตรียมตัดสินใจที่จะขายกิจการในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Seiyu ซึ่งทางบริษัทกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในขณะนี้ ซึ่งมีการพูดคุยกับกิจการค้าปลีกในประเทศญี่ปุ่นเองและรวมไปถึง ...more

7-Eleven พร้อมให้บริการ Banking Agent ทันที “ถ้าหากขอใบอนุญาตได้”

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของกิจการ 7-Eleven ในประเทศไทย ได้เตรียมที่จะให้บริการ Banking Agent ทันที ถ้าหากได้รับใบอนุญาตจากทางธนาคารแห่งประเทศไทย

ธานินทร์ บูรณมานิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL ซึ่งบริษัทดำเนินการธุรกิจร้านสะดวกซื้อภายใต้ชื่อ 7-Eleven กว่า 10,000 สาขาในประเทศไทย เปิดเผยกับ Nikkei Asian Review ว่าบริษัทพร้อมให้บริการ ...more

“เบทาโกร” ผุดคอมเพล็กซ์ปศุสัตว์ ทุ่มหมื่นล้านชูนวัตกรรม “ปั้นแบรนด์”

“เบทาโกร” ขยายการลงทุนต่อ ปี”61 ควักหมื่นล้าน ผุด “ฟาร์มคอมเพล็กซ์” 5 พันไร่ ที่ลพบุรี ขยายโรงงานแปรรูปปศุสัตว์ ลุยสร้างแบรนด์ “เอสเพียว” เจาะตลาดพรีเมี่ยม ดึงนวัตกรรมต่อยอด “อาหาร-วัตถุดิบอาหารสัตว์” พร้อมรับบทพี่ช่วยน้อง หนุน “เอสเอ็มอีภูธร” ตั้งเป้าดันยอดขายทะลุแสนล้านในปี 2563นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร บมจ.เบทาโกร เปิดเผย”ประชาชาติธุรกิจ” ...more

แตกไลน์เครื่องดื่มอัลมอนด์ “โก๋แก่” เร่งเปิดช็อปดันรายได้

โก๋แก่แตกไลน์สินค้าใหม่ ลุยนมอัลมอนด์ขยายฐานผู้บริโภค พร้อมเร่งขยายสาขาโก๋ช็อป หวังสร้างรายได้จากกลุ่มนักท่องเที่ยวนายอัครวัฒน์ เชื่อมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานแม่รวย จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดถั่วในปีนี้คาดว่ามีแนวโน้มโตขึ้น เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศเริ่มขยับตัว โดยปีนี้บริษัทเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องดื่มนมอัลมอนด์ภายใต้แบรนด์โก๋แก่ ซึ่งนมอัลมอนด์เป็นนมที่มีประโยชน์ด้านคุณค่าสารอาหาร ...more

Locavore ซูเปอร์มาร์เก็ตในสก็อตแลนด์ ใช้เครื่องจำหน่ายนมเพื่อลดขยะพลาสติก

Locavore ซูเปอร์มาร์เก็ตทีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้ใช้เครื่องจำหน่ายนมให้ลูกค้านำขวดแก้วมาเติมนม เพื่อลดการซื้อด้วยแพ็คเกจจิ้งพลาสติก เป็นการลดขยะไปในตัววงการรีเทลริ่มตื่นตัวต่อปัญหาพลาสติกล้นโลกมากขึ้น โดยพยายามทำตัวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยได้เห็น Locavore เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตต้นแบบ Social Enterprise รายแรก หรือเป็นโมเดลแบบเพื่อสังคม ซึ่งภายในจะจำหน่ายสินค้าออแกนิค และปราศจากแพ็คเกจจิ้งไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างพลาสติก

...more

จากซองสู่ร้าน! เนสกาแฟเปิด NESCAFE Hub กินรวบตลาดกาแฟในบ้าน-นอกบ้าน

เนสกาแฟประกาศบุกตลาดกาแฟนอกบ้านเป็นครั้งแรก เปิดร้านกาแฟแห่งแรก NESCAFE Hub ที่แรกบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม จำหน่ายกาแฟสด รับเทรนด์ผู้บริโภคดื่มกาแฟนอกบ้านมากขึ้นจับเทนด์ตลาดกาแฟนอกบ้าน เติบโตสวย

“เนสกาแฟ” ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้เล่นใหญ่ในตลาดกาแฟ ทำตาดในไทยได้ 40 ปีแล้วที่ผ่านมาได้จับตลาดในหลายๆเซ็กเมนต์ทั้งกาแฟผงกาแฟทรีอินวันกาแฟกระป๋องเนสกาแฟมีความแข็งแกร่งในตลาดกาแฟในบ้านอย่างมาก

...more
1 | 2 | 3