A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

NEWS

    

คาราบาวพลิกภาพชูกำลังส่ง “กรีน แอปเปิ้ล” ครองใจคนรุ่นใหม่

““คาราบาว

“คาราบาว กรุ๊ป” พลิกภาพตลาดชูกำลัง จัดเต็มออฟไลน์-ออนไลน์ ดัน “กรีน แอปเปิ้ล” ครองใจฐานคนรุ่นใหม่ หลังชิมลางกระแสตอบรับดีเกินคาด มั่นใจกวาดยอดขายทะลุ 12 ล้านกระป๋องในปี 2563

นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG เปิดเผยว่า ในปี 2563 บริษัทมีนโยบายที่จะรุกตลาดและจัดกิจกรรมอย่างเข้มข้น ด้วยกลยุทธ์การเข้าถึงผู้บริโภคอย่างสร้างสรรค์ ภายใต้แนวคิด Carabao Clock เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มชูกำลัง ที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยมุ่งสื่อสารว่าคาราบาว กรีน แอปเปิ้ล เป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ตลอดวัน ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม และสามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย

ขณะเดียวกันจะเน้นการทำตลาดและประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออฟไลน์และออนไลน์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย และอินฟลูเอ็นเซอร์ ตลอดจนการทำกิจกรรมต่างๆ ที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ อาทิ เกม, ดนตรี เป็นต้น โดยที่ผ่านมาบริษัทได้จับมือกับ เทนเซ็นต์ (Tencent) บริษัทเกมระดับโลกที่ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างแข็งแกร่ง
ภายใต้เกม PUBG MOBILE (PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile) หนึ่งในเกมอี-สปอร์ต (E-Sport Game) บนมือถือที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก จัดกิจกรรมร่วมกันในเกม PUBG MOBILE บนผลิตภัณฑ์คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล จึงเป็นการตอกย้ำจุดยืนความเชื่อและแนวคิดแบบยังสเตอร์ส (Yongsters) ของคาราบาว ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การดื่มที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่และพร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมียอดขายคาราบาว กรีน แอปเปิ้ล 12 ล้านกระป๋องต่อเดือนภายในปี 2563

“คาราบาวพลิกภาพชูกำลัง"

ทั้งนี้คาราบาวตัดสินใจวางจำหน่าย “คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล” (Carabao Green Apple) เมื่อกลางปี 2562 ที่ผ่านมา โดยมุ่งนำเสนอให้เป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์แอกทีฟ เปิดรับสิ่งใหม่ ๆอย่างสร้างสรรค์ ด้วยรสชาติที่ดี มีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดื่มง่าย เทียบเท่ากับ soft drink นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจจิ้ง ที่สวยงามดึงดูดคนรุ่นใหม่ ซึ่งแตกต่างจากเครื่องดื่มประเภทบำรุงกำลังในท้องตลาด โดยปัจจุบันคาราบาว กรีน แอปเปิ้ล มีวางจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศทั้งร้านสะดวกซื้อ
อาทิ ซีเจ เอ็กซ์เพรส, เซเว่นอีเลฟเว่น, แฟมิลี่ มาร์ท ฯลฯ และร้านค้าทั่วไป นายเสถียร กล่าวอีกว่า วิชันของคาราบาว กรุ๊ป คือการมุ่งนำแบรนด์คาราบาวก้าวขึ้นสู่การเป็นเครื่องดื่มระดับโลก แบรนด์ระดับโลก (World Class Product, World Class Brand) และเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว บริษัทจึงมุ่งพัฒนาและยกระดับมาตรฐานสินค้าให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล ทั้งกระบวนการผลิต

การพัฒนาสินค้าเพื่อให้ตรงกับพฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงการยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ที่ผ่านมาแบรนด์คาราบาว ถือว่าประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับทั้งตลาดในประเทศ และยังขยายการผลิตและส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ดี การรุกปรับภาพลักษณ์ใหม่ ตลอดจนการทำกิจกรรมทางการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ทำให้คาราบาว สามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากยิ่งขึ้น

“คาราบาวพลิกภาพชูกำลังส่ง

สำหรับผลประกอบการของคาราบาว กรุ๊ปใน 9 เดือนแรกของปี 2562 พบว่ามีรายได้รวมทั้งสิ้น 10,976 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 394 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 3.7% มาจากการขายเครื่องดื่มชูกำลังในต่างประเทศ 54% และในประเทศ 46% โดยตลาดในประเทศ คาราบาว ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 2 ท่ามกลางสภาวะอิ่มตัวของตลาดเครื่องดื่มชูกำลัง ขณะที่สินค้าในกลุ่มรับจ้างจัดจำหน่ายมียอดเติบโตเพิ่มขึ้น 28% เป็นผลมาจากความสามารถในการกระจายสินค้าได้ครอบคลุม 91% ของประเทศ

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

https://www.thansettakij.com/