A comprehensive directory of food manufacturers, distributors and suppliers in Thailand. Find updated business information on Thailand Agri Food companies.

ADVERTORIALS

 

อาหารคลีน กินอย่างไรให้คลีน

ทุกวันนี้ ผู้คนหันมาใส่ใจคุณภาพชีวิต และมีสุขภาพที่ดีกันมากขึ้น ทั้งทางด้านออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือ อาหารคลีน เห็นได้ง่ายๆ จากการเลือกซื้ออาหาร หลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท การเลือกวัตถุดิบที่มาปรุงอาหาร ต้องมาจากธรรมชาติ แคลอรี่ต่ำ ปริมาณน้ำตาลน้อย เป็นต้น ซึ่งอาหารคลีน เป็นการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพรูปแบบหนึ่ง ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพอาหารคลีน (Clean Food) คือ การรับประทานอาหารที ...more

พลาสติก Food Grade

บรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุอาหารที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวันของมนุษย์ หนึ่งในนั้น ต้องมีพลาสติกเป็นส่วนประกอบในการผลิตไม่มากก็น้อย การเลือกใช้พลาสติกในการบรรจุอาหารหรือสัมผัสกับอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้น จะต้องใช้พลาสติกที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค หรือที่เรียกกันว่า พลาสติก Food Grade นั่นเองก่อนอื่น มารู้จักกับพลาสติก Food Grade คือ พลาสติกที่มีความปลอดภัยเมื่อนำมาใช้บรรจุหรือสัมผัสกับอาหารและเครื ...more

อาหารฮาลาล

อาหารฮาลาล (Halal) ที่เราได้ยินกันอย่างแพร่หลายนั้น มีข้อจำกัดในกระบวนการผลิต การบริโภคตามหลักศาสนา คนที่ไม่ใช่มุสลิมอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับอาหารของมุสลิมอยู่บ้าง ดังนั้น ลองมาสังเกต ทำความรู้จัก และเข้าใจในอาหารฮาลาลกัน

คำว่า ‘ฮาลาล’ เป็นคำภาษาอาหรับ มีความหมายว่า อนุมัติ เมื่อนำมาใช้ในทางศาสนาจะมีความหมายว่า สิ่งที่ศาสนาอนุมัติ เช่น อนุมัติให้กิน อนุมั ...more

ประโยชน์ของกาแฟ

เครื่องดื่มยอดนิยมที่ช่วยให้สดชื่นในยามเช้าหรือปลุกสมองให้สดชื่นจากความง่วงนั้น 'กาแฟ' น่าจะเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ที่เพิ่มความตื่นตัวให้กับสมองของเราได้เป็นอย่างดี ขณะที่หลายคนดื่มกาแฟแทนอาหารเช้าและยังดื่มเป็นประจำทุกวันด้วยซ้ำกาแฟ (Coffee) มีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์กระตุ้นประสาท ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยให้เกิดประโยชน์ แต่หากดื่มในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่อ ...more

อาหารทะเลแช่แข็ง (Frozen Seafood)

สถานที่ที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกเป็นแหล่งช็อป คือ ซุปเปอร์มาร์เก็ต เพราะความสะดวกสบายและเป็นศูนย์รวมข้าวของเครื่องใช้ อุปโภค และบริโภค และหากเราเดินเข้าไปยังโซนอาหาร จะเห็นตู้แช่แข็งวางเรียงรายมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีวัตถุดิบเป็นอาหารทะเลแช่แข็งที่อยู่ในรูปแบบที่พร้อมจะนำไปใช้ประกอบอาหารของเราได้การแช่แข็ง คือ การใช้อุณภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ซึ่งปกติจะอยู่ที่ระดับ -18 องศาเซลเซียส ...more

ชาเขียว กับ สุขภาพ

ชาเขียว หนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยม มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมกับรสชาติธรรมชาติที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นเมื่อได้ลิ้มลอง แถมด้วยสรรพคุณที่มีต่อร่างกายมากมาย แต่หากดื่มปริมาณมากไป ก็จะส่งผลกระทบเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ จึงควรเลือกบริโภคให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด และไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย

ชาเขียว (Green Tea) ต้นกำเนิดมาจากจีน ...more

สายดื่ม สายเมา ต้องระวัง

ในสังคมปัจจุบัน ตามงานสังสรรค์หรือปาร์ตี้ต่าง ๆ คงหนีไม่พ้นที่จะต้องมีเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์อยู่เสมอ เครื่องดื่มชนิดนี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกสนุกสนานขึ้น แต่ทั้งนี้ปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้แอลกอฮอล์ เป็นส่วนประกอบสำคัญในสุราประเภทต่าง ๆ เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกดูดซึมที่กระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก เข้าสู่กระแสเลือดไปที่สมองภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะหากดื่มในขณะท้องว่าง ย ...more